June 2018
MonTueWedThuFriSatSun
    123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 

Calendar Calendar

Latest topics
Diễn Đàn
img src="http://img.tamtay.vn/files/2008/10/01/Hoang178279/photos/313935/49347e8f_003%2068_resize.jpg">img src="http://img.tamtay.vn/files/2008/10/01/Hoang178279/photos/313935/49347e8f_003%2068_resize.jpg">

Chiến Dịch Khu Phố Xanh Vì Môi Trường

Go down

Chiến Dịch Khu Phố Xanh Vì Môi Trường

Bài gửi  quyennb on Thu Apr 21, 2011 8:37 am

Hà Nội, 18/4/2011 - Tiếp nối những thành công của Chiến dịch Khu phố Xanh giai đoạn 1 (hướng tới đối tượng chính là các hộ gia đình và giới văn phòng), nhằm tuyên truyền sâu rộng hơn nữa tới cộng đồng về vấn đề bảo vệ môi trường, Câu lạc bộ Go Green Hà Nội (GGC) đã khởi động thực hiện Chiến dịch Khu phố Xanh giai đoạn 2 tại trường tiểu học Tô Vĩnh Diện, Đống Đa, với mục đích hướng tới đối tượng là các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở. Chiến dịch Khu phố Xanh là một trong chuỗi các hoạt động rất ý nghĩa của GGC nằm trong khuôn khổ chương trình Go Green – Hành trình Xanh tổng thể do Công ty ô tô Toyota Việt Nam phối hợp với Tổng cục Môi trường và Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện.


Nhằm mục đích nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho các em học sinh bậc tiểu học và trung học cơ sở một cách tự nhiên và sâu sắc, chương trình đã được tổ chức với nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực và sinh động. Giai đoạn 2 của chiến dịch cũng đã được GGC Đà Nẵng và GGC HCM thực hiện tại rất nhiều trường tiểu học và THPT khác trên địa bàn Đà Nẵng vàTP. Hồ Chí Minh.

Trên điạ bàn Hà Nội, Chiến dịch Khu phố Xanh trong giai đoạn 2 này được xây dựng như một chương trình sinh hoạt ngoại khóa cho các em học sinh, kết hợp cả hai hình thức trong nhà và ngoài trời. Nội dung chương trình gồm hai phần chính: Hướng dẫn điệu nhảy thể dục Green dance (Một ngày sống xanh) cho các em học sinh; Tổ chức kết hợp sinh hoạt trong lớp với các trò chơi cũng như các hoạt động nhỏ nhưng có ý nghĩa sâu sắc về môi trường.

Với điệu nhảy Green dance, mục đích mà GGC hướng tới là nhằm duy trì hoạt động thể dục giữa giờ tại các trường tiểu học kết hợp với ý nghĩa sống thân thiện với môi trường của điệu nhảy. Dưới sự hướng dẫn của các thành viên trong câu lạc bộ Go Green, các em học sinh đã tiến hành tập một bài thể dục với các động tác dễ thực hiện và đầy ý nghĩa hướng tới việc tạo thói quen giữ vệ sinh không gian ngay chính nơi mọi nguời ở, gìn giữ bầu không khí trong lành, cung cấp những kiến thức cần thiết về môi trường và tiết kiệm tài nguyên.

Thông qua các trò chơi trí tuệ vui nhộn lồng ghép các thông tin mang tính giáo dục có chủ đề về bảo vệ môi trường, chương trình cũng cung cấp cho các em học sinh những kiến thức đơn giản nhưng bổ ích giúp các em nâng cao khả năng tư duy và hiểu biết về các vấn đề về môi trường xung quanh mình. Ngoài ra, các em cũng được thưởng thức các bộ phim hoạt hình ngắn chuyển tải thông điệp về bảo vệ động vật, thiên nhiên, các hành vi sai trái gây ô nhiễm môi trường; được tham gia vào các hoạt động vui nhộn và bổ ích như câu đố, đoán vui, thử trí thông mình có liên quan đến nội dung vừa chiếu. Các anh chị trong câu lạc bộ Go Green cũng sử dụng các tranh ảnh và đồ vật gần gũi nhằm giúp các em có thể dễ dàng tiếp thu ý nghĩa của các hoạt động tham gia.

Bên cạnh đó, các thành viên của câu lạc bộ Go Green còn hướng dẫn các em học sinh tham gia vào các hoạt động thực tiễn và bổ ích hướng tới việc bảo vệ môi trường như gấp túi giấy, làm đồ tái chế từ các sản phẩm cũ, hướng dẫn các em thực hiện các động tác đơn giản để tiết kiệm năng lượng như điện và nước sinh hoạt ngay trong khu nhà cũng như cùng các em quét dọn vệ sinh tại trường, lớp, trồng cây xanh làm xanh, sạch, đẹp trường lớp hơn.

Tại Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh, giai đoạn 2 của chiến dịch cũng đã được khởi động với rất nhiều họat động bổ ích và ý nghĩa.

Tại Đà Nẵng, trong ngày16/01/2011, các bạn GGC Đà Nẵng đã khởi động chiến dịch Khu phố Xanh giai đoạn 2 với các hoạt động như:Hướng dẫn điệu nhảy Green Dance, phát sticker về môi trường, sổ tay sống xanh … Bên cạnh đó, các bạn GGC Đà Nẵng cũng đã cùng các em học sinh trồng cây xanh và dọn rác trong sân trường.

Ngoài ra, trong khỏang thời gian từ 14-20/3/2011, nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Khu phố Xanh, các bạn GGC Đà Nẵng đã thực hiện Tuần lễ sống Xanh với rất nhiều hoạt động bổ ích, ý nghĩa và thiết thực như: Ngày ăn chay, Chiến dịch đổi túi sinh thái (đổi sách cũ lấy túi sinh thái), Diễn đàn sinh viên với biến đổi khí hậu, Giao lưu hướng dẫn bảo vệ môi trường tại các trường mầm non hay thực hiện các hoạt động tình nguyện tại trung tâm bảo trợ xã hội Đà Nẵng.

Tại Tp. Hồ Chí Minh, trong tháng 3 vừa rồi các bạn GGC Hồ Chí Minh đã thực hiện một chiến dịch kéo dài và liên tục với các hoạt động đa dạng như phát sticker, quét dọn tại các khu phố, các trường Đại học trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. GGC Hồ Chí Minh cũng lên kế hoạch thực hiện tiếp hai chiến dịch với đối tượng là học sinh tiểu học trong thời gian tới đây.

Thông qua các hoạt động đầy ý nghĩa này, chương trình đã tạo ra sự hứng khởi cho các em học sinh, từ đó giúp các em nâng cao nhận thức đúng đắn về môi trường một cách tự nhiên và dễ hiểu nhất. Đồng thời, chương trình bước đầu cũng cung cấp cho các em kiến thức khái quát về khái niệm “Lối sống Xanh”, tạo lập dần trong ý thức các em tinh thần sống thân thiện với môi trường bằng những hành động đơn giản và nhỏ bé trong khả năng ở lứa tuổi của các em.

quyennb

Tổng số bài gửi : 69
Join date : 31/03/2011

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết